Dâng Lời Tạ Ơn Lên Thiên Chúa (2017)

687 views

Huỳnh Christian Thiên Lạc

Để tôi lớn tiếng rao ra lời tạ ơn, và thuật ra mọi công việc lạ lùng của Ngài.”
(Thi Thiên 26:7)

Trong bài viết trước của tôi “Biết Ơn Thiên Chúa về Các Ơn Phước của Ngài Trong Năm 2016 – 2017” [1], tôi đã đề cập đến nhiều phước lành mà Thiên Chúa đã ban cho tôi trong các năm cuối trung học và khi tốt nghiệp. Bài viết này sẽ tập trung nhiều hơn vào các phước lành mà Thiên Chúa đã ban cho và tiếp tục ban cho tôi trong đại học. Thông qua Thiên Chúa, tôi đã có thể nhận được các khoản tiền cho học phí đại học, điểm tốt trong các lớp học của tôi, và một món quà bất ngờ cho buổi lễ tốt nghiệp trung học.

Ngay trước khi tốt nghiệp, tôi đã thi ACT (American College Testing – Bài Thi Đại Học Mỹ), một bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá mức độ sự sẵn sàng cho đại học của học sinh. Tùy thuộc vào mức điểm mà học sinh đạt được, một học bổng của trường đại học sẽ được thưởng cho; điểm số càng cao thì số tiền học bổng sẽ càng nhiều. Tôi đã thực hiện bài kiểm tra này, hy vọng có thể nhận được “Học Bổng Khuyến Học” của trường đại học mà tôi ghi danh theo học. Để nhận được học bổng tối đa 4.000 đô-la, tôi cần có điểm thi ACT tối thiểu là 29. Tôi đã cầu nguyện và học trước khi thi, xin Chúa ban phước cho tôi, để tôi có thể làm hết sức mình, đạt được học bổng. Qua ân sủng của Thiên Chúa, tôi đã đạt được số điểm tôi cần trong ACT và nhận được học bổng trị giá 4.000 đô-la từ trường đại học. Thật cảm tạ Chúa! Đây không phải là học bổng duy nhất mà Thiên Chúa đã ban phước cho tôi.

Qua Đấng Christ là Đấng ban thêm sức cho tôi, tôi làm được mọi sự.” (Phi-líp 4:13).

Tôi đã được thưởng thêm một học bổng khác trị giá 4.000 đô-la từ trường đại học và một học bổng 2.000 đô-la từ một hội khuyến học tư nhân, vì được chấp nhận vào học trong chương trình danh dự tại trường đại học của tôi, và tôi cũng đã nhận được các khoản trợ cấp của tiểu bang và liên bang trị giá hơn 12.000 đô-la. Tiền học bổng và trợ cấp đủ trả tất cả các chi phí cho việc theo học đại học của tôi. Nếu không có sự trợ giúp của Thiên Chúa, tôi sẽ không thể đi học đại học vì gia đình tôi sẽ không đủ khả năng chi trả học phí. Tôi đặc biệt cảm tạ Thiên Chúa vì tôi có một gia đình mà tôi có thể nương cậy, hỗ trợ tôi trong việc học của tôi. Với Thiên Chúa và một gia đình ủng hộ tôi, tôi không phải lo lắng về việc phải đi làm hay vay tiền. Tuy nhiên, không phải lo lắng về những điều đó không có nghĩa là tôi không siêng năng trong trường. Tôi vẫn cần phải làm việc chăm chỉ để đạt điểm cao, để giữ được những học bổng đó.

Học bổng danh dự 4.000 đô-la – Bấm vào hình để phóng lớn

Kể từ khi tôi bắt đầu học kỳ đầu tiên của mình, Thiên Chúa tiếp tục ban phước cho tôi trong quá trình học tập của tôi thông qua việc thúc đẩy tôi đạt điểm cao. Với việc Chúa giúp tôi trong học tập và cuộc sống ở trường, tôi sẽ có thể tiếp tục vượt qua các chương trình học đầy thách thức, những bài tập làm ở nhà, và công việc học tập. Tôi có thể tin tưởng rằng, tôi sẽ kết thúc học kỳ này với điểm số tốt, vì Chúa giúp tôi học và hiểu tài liệu học tập.

Chớ lo phiền gì hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, khẩn xin, và sự tạ ơn mà trình các sự mình xin lên Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng của các anh chị em trong Đấng Christ Jesus.” (Phi-líp 4:6-7).

Sau hết, ơn phước cuối cùng này của Chúa mà tôi muốn nói đến, không liên quan gì đến việc học tập ở trường của tôi, nhưng thật là một bất ngờ thú vị cho sự kết thúc sự học ở trung học của tôi.

Một hôm, mẹ tôi và tôi đã đi mua sắm tại một cửa hàng giảm giá, và tôi phát hiện ra một áo khoác màu xám nhạt trong gian hàng quần áo. Vì tôi thiếu một chiếc áo khoác chuyên nghiệp đẹp và nghĩ rằng nó sẽ thích hợp với một số quần áo tôi có, nên tôi muốn mua nó. Giá của món hàng, ban đầu là 49,99 đô-la, đã giảm xuống còn 29,99 đô-la, vì vậy, tôi đã hỏi mẹ tôi xem tôi có được phép mua nó không. Bà nói với tôi rằng, tôi nên chờ cho cửa hàng tiếp tục giảm giá trước khi mua nó, và bà sẽ xin Chúa giữ chiếc áo khoác ấy cho chúng tôi (có nghĩa là, chúng tôi hy vọng rằng, bởi sự can thiệp của Chúa, không có ai mua chiếc áo khoác ấy vào thời điểm mà chúng tôi trở lại cửa hàng sau này). Một số bạn có thể nghĩ rằng, giá chiếc áo khoác đã quá rẻ ở mức giá đó, nhưng đối với gia đình của chúng tôi thì có hơi vượt khả năng của chúng tôi một chút; và chúng tôi thường có thể mong đợi cửa hàng đặc biệt này sẽ tiếp tục giảm giá hàng hóa của họ. Mặc dù chỉ còn lại hai chiếc áo khoác như vậy, khiến cho sự chờ đợi là một hành động liều lỉnh, tôi đã vâng lời mẹ tôi cho dù có ra sao, và đặt nó trở lại nơi mà tôi đã tìm thấy nó. Bà thường nhạy bén về những sự giao dịch như vậy, và có đức tin như bà thì không hại gì.

Nhưng người ấy phải lấy đức tin mà cầu xin, chớ nghi ngờ chút nào; vì kẻ nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió khuấy động. Người như thế chớ nên nghĩ rằng, mình sẽ nhận được điều gì từ nơi Chúa.” (Gia-cơ 1:6-7).

Chiếc áo khoác giá 1 đô-la – Bấm vào hình để phóng lớn

Hai tuần sau, mẹ tôi quay lại cửa hàng đó. Khi bà tìm thấy chiếc áo khoác ấy, bà đã rất vui mừng khi thấy chiếc áo khoác vẫn còn đó. Bà còn vui mừng hơn và ngạc nhiên khi một nhân viên đã nói với bà rằng, nó đã được giảm giá chỉ còn 1 đô-la. Mẹ tôi hết lòng cảm tạ Chúa, bà đã mua nó cho tôi, mà không nói cho tôi biết, như là một món quà tốt nghiệp ngạc nhiên. Bằng cách tin tưởng và vâng phục mẹ tôi, tôi đã có thể nhận được chiếc áo khoác chỉ có 1 đô-la. Xác xuất chiếc áo khoác sẽ vẫn ở trong cửa hàng với giá 1 đô-la sau một vài tuần là quá thấp, để có thể được xem là kết quả của sự tình cờ và sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vì vậy, món quà bất ngờ này từ Thiên Chúa đã nhắc cho tôi về quyền lực mà Ngài có, trong sự thực hiện ngay cả những phép lạ nhỏ nhất cho chúng ta. Từ kinh nghiệm này, tôi học được rằng, Thiên Chúa có thể ban cho chúng ta những điều mà chúng ta ưa thích, nếu chúng ta có đức tin nơi Ngài và cầu nguyện. Tôi cũng học được rằng, tôi nên tin tưởng vào sự khôn ngoan của cha mẹ tôi và vâng phục họ.

Từ những ơn phước mà Thiên Chúa đã ban cho tôi, tôi đã học được rằng, thậm chí nếu phải mất một thời gian, nỗ lực, và cầu nguyện, cuối cùng Ngài sẽ ban cho chúng ta những gì chúng ta muốn và cần. Đáp lại những ơn phước của Ngài, chúng ta chỉ cần đi theo Lời của Ngài và có đức tin nơi Ngài. Với đức tin và sự cầu nguyện, Thiên Chúa có thể khiến cho mọi sự là có thể cho chúng ta. Chúa sẽ không bao giờ bỏ bê những người trung thành với Ngài. Con xin cảm tạ Ngài, Thiên Chúa của con, vì đã ban phước cho con và gia đình con. Đối với quý độc giả, tôi chúc các bạn một ngày Lễ Tạ Ơn vui vẻ! Nguyện Thiên Chúa ban phước cho tất cả các bạn.

Huỳnh Christian Thiên Lạc
22/11/2017

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/f/MV8xNjAyMzgyMjRf

[1] http://www.vi.grace-jay.net/biet-on-thien-chua-ve-cac-on-phuoc-cua-ngai-trong-nam-2016-2017/

Share This:

Comments are closed.