Lễ Tạ Ơn 2018: Không Bao Giờ Quá Bận Rộn cho Chúa

154 views

Lễ Tạ Ơn 2018: Không Bao Giờ Quá Bận Rộn cho Chúa

Huỳnh Christian Hồng Ân

Trong mọi sự, hãy tạ ơn! Vì đó là ý muốn của Thiên Chúa trong Đấng Christ Jesus đối với các anh chị em.” (I Tê-sa-lô-ni-ca 5:18).

Mến chào mọi người. Tôi mong rằng, bài viết này sẽ đến với các bạn và các bạn đã có một năm 2018 phước hạnh. Tôi muốn dành thời gian để chia sẻ với các bạn năm 2018 đã trôi qua cho tôi như thế nào, trong tinh thần của tuần Lễ Tạ Ơn. Tôi đang học năm thứ hai của trường dược, và tôi dành phần lớn thời gian của tôi cho công việc ở trường; học trường dược không phải dễ, tôi nói thật. Bất chấp những thử thách, tôi vẫn tìm thấy nhiều điều trong đời sống tôi mà tôi gọi là các phước lành từ Đức Chúa Cha, bao gồm cả những cuộc phấn đấu. Tôi có thể giữ được các điểm số và các học bổng của mình, và tôi đã có vinh dự thiết kế một phù hiệu cho lớp học.

Cấu trúc của các buổi học của tôi trong học kỳ này đã để lại rất ít thời gian cho bản thân tôi, mà tôi đã tận dụng để ngủ hoặc học Lời Chúa. Tóm lại, mỗi ngày tôi phải đọc tài liệu để chuẩn bị cho một bài kiểm tra buổi sáng trong một buổi học. Chỉ hoạt động đó có thể mất vài giờ, vì tôi phải chuẩn bị cho nhiều bài kiểm tra trong một ngày học. Đối với những buổi học khó khăn nhất mà tôi đã trải qua, tôi vẫn đạt được điểm cao và duy trì học bổng của mình. Tất cả đều là nhờ ơn Chúa.

Có một nguy cơ về sự bùng vỡ dưới áp lực của mọi việc học tập này, nhưng tôi biết rằng, lý do tôi không bị như vậy là nhờ Chúa. Để tôn vinh Ngài, tôi dành thời gian đọc Thánh Kinh mỗi ngày và cùng học Thánh Kinh với em trai của tôi mỗi tuần; vì điều quan trọng là giữ cho Lời Chúa sống trong lòng tôi. Đạt được điểm cao bây giờ sẽ giúp tôi trong tương lai, nhưng chắc chắn rằng linh hồn của tôi ở trong một nơi tốt đẹp, thậm chí còn quan trọng hơn.

Ngoài các học bổng mà tôi đã gia hạn kể từ các năm học dự bị của tôi, tôi cảm tạ Thiên Chúa rằng tôi có thêm 750 đô-la tiền học bổng thưởng từ chương trình Danh Dự trong học kỳ này, do các điểm số xuất sắc của tôi. Sự khích lệ thêm đó thúc đẩy tôi tiếp tục làm hết sức mình trong sự học tập của tôi, nhưng cũng không lơ là trong bổn phận của tôi với Đức Chúa Cha, Đấng Quan Phòng.

Đức Chúa Trời của tôi sẽ làm cho đầy mọi nhu cầu của các anh chị em y theo sự giàu có của Ngài trong sự vinh quang, trong Đấng Christ Jesus.” (Phi-líp 4:19).

Một thành tích khác mà tôi tự hào, là một dự án sáng tạo tôi đã hoàn thành cho trường học của mình. Trong trường đại học của tôi, mỗi lớp đều có cơ hội thiết kế phù hiệu cho lớp của họ, một biểu tượng tiêu biểu cho nhóm sinh viên đó. Bất cứ sinh viên nào thích thiết kế phù hiệu sẽ nộp thiết kế của họ. Rồi, cả lớp bỏ phiếu bình chọn thiết kế mà họ ưa thích nhất.

Trong khi rất bận rộn với trường học, tôi đã hy sinh thời gian để vẽ cho vui, điều mà tôi chỉ thỉnh thoảng làm khi trí óc của tôi không quá mệt mỏi vì trường học. Việc thiếu cơ hội giải tỏa nhu cầu nghệ thuật góp phần vào sự phấn khích mà tôi đã có cho dự án này; và ý nghĩ rằng thiết kế của tôi có thể được đeo bởi các bạn cùng lớp của tôi, khi họ ra ngoài làm việc trong thế giới chuyên nghiệp, đã khích lệ tôi. Tôi đặc biệt vui sướng về thành tích này, vì tôi có thể thể hiện khả năng nghệ thuật của mình với sự hỗ trợ của các bạn học, là những người đã chọn thiết kế của tôi, và các bạn bè cùng gia đình của tôi, là những người tôi thường xuyên làm phiền để hỏi ý kiến của họ về các lựa chọn thiết kế của tôi.

Nói về các lựa chọn thiết kế, thì đây là ý nghĩa của những yếu tố trên phù hiệu: Màu xanh dương và màu da cam là màu của trường chúng tôi. Cối và chày là biểu tượng cổ điển cho ngành dược. Tôi cũng thêm ngôi sao ở giữa cối để nó trông giống chữ “U” trong biểu tượng cũ của trường tôi, là biểu tượng đã được cập nhật sau khi tôi hoàn thành phù hiệu. Tôi hơi mất vui về việc biểu tượng tôi sử dụng trong phù hiệu của mình đã lỗi thời, nhưng tôi nghĩ nó nhìn vẫn bắt mắt! Hoa hồng đại diện cho thành phố Tyler, Texas vì đó là ngành công nghiệp mà thành phố được biết đến và là nơi tọa lạc của trường. Những cánh hoa đi vào trong cối đại diện cho các học sinh từ trường của chúng tôi ở Tyler đi vào nghề dược sau khi chúng tôi tốt nghiệp. Những tia sáng từ trên cao chiếu xuống tiêu biểu cho sự quan phòng của Thiên Chúa. Cụm từ “non sibi sed omnibus” là tiếng La-tinh, có nghĩa: “không cho bản thân của một người mà cho tất cả,” là điều chính xác phản ánh bản chất của ngành y. Sau cùng, MMXXI là chữ số La-mã cho 2021, là năm mà lớp của chúng tôi sẽ tốt nghiệp.

Phù hiệu do tôi thiết kế cho lớp học

Nhìn lại, tôi đầy lòng biết ơn về khả năng thể hiện bản thân một cách sáng tạo và về sự có được gia đình cùng bạn bè, những người ủng hộ tôi và sở thích của tôi. Tôi thấy khả năng sáng tạo và nghệ thuật như những món quà quý giá từ Thiên Chúa, Đấng Sáng Tạo và Đấng Nghệ Thuật nguyên thủy.

Mặc dù các anh chị em nói hay làm, cũng phải trong danh Đức Chúa Jesus mà làm mọi điều, nhờ Ngài mà tạ ơn Đức Chúa Trời, là Cha.” (Cô-lô-se 3:17).

Biểu tượng cũ (bên trái) và biểu tượng mới (bên phải) của Đại Học Texas tại Tyler

Phù hiệu được đeo trên ve áo của sinh viên

Điểm quan trọng chính tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn là điều này: Chúng ta dễ bị cám dỗ bỏ qua việc học Lời Chúa, khi chúng ta bận rộn với các yếu tố khác trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có khuynh hướng bị cuốn hút vào sự theo đuổi những lợi ích thuộc về thế gian của chính chúng ta; bởi vì chúng ta có thể nhìn thấy kết quả sự lao nhọc của mình ngay bây giờ, trong cuộc đời này. Thật khó để đầu tư vào một cuộc sống được hứa với chúng ta sau cái chết của chúng ta; đó là điều chúng ta thấy sau này, không phải bây giờ, và đó là một kỳ vọng dựa trên đức tin. Chúng ta thích những gì chúng ta có thể nhìn thấy và cảm nhận; và tôi cho rằng, chúng ta cảm thấy an toàn hơn khi làm việc chăm chỉ cho một điều gì đó có thể sờ chạm hơn là cho sự sống đời đời.

Cho dù cuộc sống của các bạn bận rộn đến mức nào, các bạn sẽ không bao giờ quá bận rộn để trở thành một môn đồ của Đấng Christ. Bạn nên luôn luôn có thời gian và năng lực để dâng hiến lên Chúa. Chúng ta nợ tất cả những gì chúng ta có với Đức Chúa Cha, Đấng ban cho chúng ta sự sống. Như vậy, chúng ta nên có lòng biết ơn về mọi thứ chúng ta có và kinh nghiệm, cả tốt lẫn xấu.

Chúng ta đã biết rằng, mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu Đức Chúa Trời, là những người được gọi theo một mục đích của Ngài.” (Rô-ma 8:28).

Thưa các anh chị em, tôi xin các bạn chống lại sự thôi thúc muốn gạt bỏ Lời của Thiên Chúa để tập trung hoàn toàn vào những ham muốn trần gian của mình. Không có gì sai khi làm việc chăm chỉ, trừ khi các bạn đặt điều đó lên trên sự hầu việc Thiên Chúa của các bạn. Ít nhất, hãy dành 30 phút mỗi ngày để học Lời Chúa; và dành phần còn lại trong ngày để suy ngẫm về nó trong khi các bạn làm việc. Tương giao với Thiên Chúa trong lòng các bạn. Nếu các bạn hướng về Thiên Chúa, thì Ngài sẽ hướng về các bạn. Hãy nhớ rằng, Ngài có thể dễ dàng lấy đi điều đã được ban cho.

…Tôi trần truồng ra khỏi lòng mẹ thì tôi cũng sẽ trần truồng mà quay về. Đấng Tự Hữu Hằng Hữu đã ban cho và Đấng Tự Hữu Hằng Hữu lại cất đi! Đáng tôn vinh danh của Đấng Tự Hữu Hằng Hữu!” (Gióp 1:21).

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài này, và tôi mong rằng, những suy nghĩ của tôi truyền cảm hứng cho các bạn, để tự phản ánh về sự làm thế nào để trở thành một môn đồ của Đấng Christ tốt hơn. Chúc tất cả các bạn một kỳ nghỉ phước hạnh của năm 2018 và một Lễ Tạ Ơn vui vẻ!

Nguyện sự bình an của Đấng Christ cai trị trong lòng của các anh chị em, giữa sự mà các anh chị em đã được gọi trong một thân thể; lại phải biết ơn.” (Cô-lô-se 3:15).

Huỳnh Christian Hồng Ân
21/11/2018

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY4MjI4MV8

Share This:

Comments are closed.