TD&TD_03 Sự Xuất Tinh và Mộng Dâm

686 views

Thiếu Nhi Tìm Hiểu về Tính Dục và Tình Dục
03 Sự Xuất Tinh và Mộng Dâm

Huỳnh Christian Timothy
Huỳnh Christian Priscilla

Các cháu thiếu nhi thân mến,

Như chúng ta đã biết, tuổi dậy thì là giai đoạn thân thể của loài người bắt đầu tăng trưởng để chuẩn bị cho việc kết hiệp làm vợ chồng, sinh con cái, lưu truyền dòng giống của loài người theo lệnh truyền của Thiên Chúa. Vì thế, vào suốt thời gian của tuổi dậy thì, mỗi người, nam cũng như nữ, đều trải qua những thay đổi lớn về tâm lý lẫn sinh lý. Tâm lý là những hoạt động về tình cảm và ý muốn. Sinh lý là những hoạt động của thân thể xác thịt.

Vì bộ phận sinh dục của nam và nữ khác nhau nên sự thay đổi về sinh lý của nam và nữ cũng có những điểm khác nhau. Ngoài những thay đổi trên cơ thể của nam và nữ khi đến tuổi dậy thì, như bác Tim đã đề cập trong bài số 02 “Bộ Phận Sinh Dục và Tuổi Dậy Thì”, thì có hai sự thay đổi sinh lý quan trọng khác nhau giữa các cháu trai và các cháu gái, đó là sự bắt đầu xuất tinh của nam và sự bắt đầu có kinh nguyệt của nữ. Trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau học về sự xuất tinh và chứng mộng dâm.

Bấm vào nút “play” ► dưới đây để nghe

Bấm vào nút “play” ► dưới đây để nghe

Bấm vào một trong các nối mạng dưới đây để nghe hoặc tải xuống mp3 bài giảng này:
OpenDrive:
https://od.lk/f/MV8xNjU3ODA4Nzhf
SoundCloud: https://soundcloud.com/huynh-christian-timothy/tdtd_03-suxuattinhvamongtinh
MediaFire: http://www.mediafire.com/file/g3rum94ldd2q1fy/TD%26TD_03_SuXuatTinhVaMongTinh.mp3

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống bài viết pdf:
OpenDrive: https://od.lk/f/MV8xNjU3ODIyMjJf

Sự Xuất Tinh của Nam

Hình 0301: Minh họa tinh trùng

Vào tuổi dậy thì, hai tinh hoàn của các cháu trai bắt đầu công việc sản xuất tinh trùng. Tinh trùng là một tế bào lưu truyền sự sống. Tế bào là đơn vị chứa sự sống nhỏ nhất trong thân thể của chúng ta. Trung bình thân thể loài người là sự tổng hợp của 37.200.000.000.000 (37 ngàn 200 tỷ) tế bào. Vào một đêm thanh vắng, trời trong, bầu trời đầy sao, các cháu có thể nhìn thấy khoảng 6.000 ngôi sao. Các cháu hãy nhân con số đó lên gấp 6.200.000.000 (6 tỷ 200 triệu) lần thì mới bằng tổng số tế bào trong thân thể của các cháu.

Tinh trùng có phần đầu, phần thân, và phần đuôi. Phần đầu có bề ngang khoảng 3,1 micrô-mét, bề dài khoảng 5,1 micrô-mét. Thân và đuôi dài khoảng 50 micrô-mét. Một micrô-mét bằng 1 phần triệu của một mét. Một sợi tóc của loài người có bề ngang từ 50 micrô-mét (tóc vàng) đến 181 micrô-mét (tóc đen). Như vậy, một sợi tóc mịn nhất cũng có bề ngang gấp 16 lần bề ngang của một tinh trùng. Mỗi lần người nam xuất tinh, trung bình có khoảng từ 200 triệu đến 500 triệu tinh trùng ra khỏi thân thể của người nam, để vào trong thân thể của người nữ.

Trong mỗi tinh trùng có đầy đủ các yếu tố để tạo ra một linh hồn trong một tâm thần, để cùng ở trong một thân thể xác thịt, khi tinh trùng của người nam kết hiệp với trứng của người nữ, hình thành một con người mới. Tinh trùng được sản xuất từ những ống nhỏ trong hai tinh hoàn. Trung bình, hai tinh hoàn của một người nam trưởng thành có thể sản xuất 100 triệu tinh trùng mỗi ngày. Sau khi tinh trùng được hình thành trong các ống nhỏ của tinh hoàn thì sẽ theo các ống dẫn vào trong mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là một ống lớn, dài từ 6 mét đến 7 mét, nằm về phía sau của tinh hoàn, và là nơi chứa các tinh trùng cho đến khi chúng trưởng thành. Tinh trùng cần từ hai đến ba tuần để trưởng thành, tức là hoàn toàn phát triển, sẵn sàng cho sự kết hiệp với trứng trong thân thể của người nữ, để tạo ra bào thai. Nếu tinh trùng chưa hoàn toàn trưởng thành thì không thể kết hiệp với trứng để tạo ra bào thai.

Hình 0302: Minh họa các phần trong tinh hoàn: A) Phần đầu của mào tinh hoàn. B) Phần giữa của mào tinh hoàn. C) Phần cuối của mào tinh hoàn. D) Ống dẫn tinh. Phần màu xám bên phải là khu vực các ống nhỏ sản xuất tinh trùng.

Tinh trùng có tuổi thọ vào khoảng 74 ngày. Nếu trong thời gian này, không có sự xuất tinh, thì tinh trùng sẽ chết và sẽ tan rã, rồi thấm trở lại vào trong thân thể, thành những chất liệu bổ dưỡng thân thể.

Sự xuất tinh xảy ra trong các trường hợp sau đây:

  • Khi có sự quan hệ tình dục.

  • Khi thủ dâm hoặc khi bị kích thích quá nhiều vì đọc, xem, nghe, hoặc suy nghĩ đến sự tà dâm.

  • Khi nằm mơ thấy có quan hệ tình dục với ai đó, còn gọi là mộng tinh hay gọi theo tiếng Anh là “giấc mơ ướt” (wet dream).

  • Khi tinh trùng quá đầy trong mào tinh hoàn. Trường hợp này còn gọi là di tinh. Sự di tinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, kể cả trong giấc ngủ, nhưng không kèm theo những hình ảnh quan hệ tình dục. Sự di tinh có thể kèm theo hoặc không kèm theo cảm giác sướng khoái tình dục. Đây chính là hoạt động tự nhiên của cơ thể khi cơ thể sản xuất quá nhiều tinh trùng mà người nam độc thân không có sự quan hệ tình dục với người nữ, không thủ dâm, không chiều theo sự cám dỗ quan hệ tình dục trong giấc mơ.

  • Bị bệnh về tuyến tiền liệt, khiến cho không kiểm soát được sự đóng mở túi tinh. Hiện tượng này gọi là hoạt tinh. Trung bình, ở tuổi dậy thì và ở những người nam độc thân khoẻ mạnh thì mỗi tháng có thể di tinh một hai lần, nhưng nếu nhiều hơn nữa thì trở thành hoạt tinh. Bệnh hoạt tinh nặng là khi cơ thể cứ thường chảy ra tinh dịch dù không có sự kích thích về tình dục.

Các cháu đã biết, quan hệ tình dục chỉ nên xảy ra giữa vợ chồng, nếu không thì là tà dâm. Các cháu cũng đã biết, thủ dâm là một hình thức tà dâm vì là sự tìm khoái cảm tình dục ngoài quan hệ vợ chồng; và những sự đọc, xem, nghe, suy nghĩ đến sự tà dâm đều là tà dâm. Hôm nay, các cháu học biết thêm một hình thức phạm tà dâm nữa, là sự mộng dâm.

Mộng Dâm

Mộng dâm là sự chiều theo cám dỗ để phạm tà dâm trong giấc mơ. Mộng dâm là một trong những hình thức cám dỗ thường xuyên và mạnh mẽ nhất, đến từ ma quỷ, nhất là trong thời kỳ các cháu ở trong tuổi dậy thì. Mộng dâm xảy ra cho cả nam lẫn nữ. Ma quỷ có thể tạo ra hình dạng của người mà các cháu ưa thích để dụ dỗ các cháu phạm tà dâm với hình ảnh của người ấy trong giấc mơ. Ma quỷ cũng có thể tạo ra hình ảnh của một người các cháu chưa từng biết, nhưng có sức thu hút tình dục đối với các cháu, để cám dỗ các cháu phạm tà dâm với hình ảnh của người ấy trong giấc mơ. Ma quỷ cũng có thể tạo ra những cơn mộng dâm với những người cùng giới tính để cám dỗ những cháu thích đồng tính luyến ái.

Những giấc mơ có sự cám dỗ phạm tội tà dâm đều đến từ ma quỷ. Vì thế, các cháu phải lập tức nhân danh Chúa để xua đuổi sự cám dỗ phạm tà dâm ra khỏi tâm trí của mình ngay. Nếu không, ma quỷ sẽ khiến cho các cháu bị nô lệ vào sự tà dâm trong giấc mơ. Ban đầu có thể là vài lần trong một tháng, về sau có thể là mỗi đêm, rồi nhiều lần trong một đêm, và thậm chí xảy ra trong cả ban ngày.

Chứng mộng dâm sẽ khiến cho các cháu bị kiệt quệ về tinh thần lẫn thể xác. Tinh thần có thể trở nên điên loạn, lúc nào cũng suy tưởng đến “người trong mộng” và chỉ muốn được quan hệ tình dục với “người” ấy, không còn tha thiết gì đến cuộc sống thực tế! Thể xác thì khô kiệt, mất nước, mất sức, trở nên yếu đuối. Sự xuất tinh quá nhiều đối với nam và sự xuất dâm thủy quá nhiều đối với nữ khiến cho thân thể mệt mỏi. Dâm thủy là chất nhờn xuất ra từ hai tuyến Bách-linh (Bartholin) khi người nữ bị kích thích tình dục. Sự kích thích quá nhiều nơi bộ phận sinh dục có thể khiến cho các đầu dây thần kinh ở những nơi đó bị thương tổn. Sự dâm dục quá mức còn khiến cho xảy ra chứng đau ngang thắt lưng. Và sau cùng, sự dâm dục quá độ có thể khiến cho cả nam lẫn bị chứng bất lực về tình dục, không còn có khả năng quan hệ tình dục.

Cháu nào lỡ chiều theo sự cám dỗ mà phạm tà dâm trong giấc mơ thì hãy ăn năn, xưng tội với Chúa, và xin Chúa giúp cho mình không tái phạm. Khi cám dỗ đến trong giấc ngủ thì lập tức kêu cầu danh Chúa, xin Chúa cứu mình khỏi sự phạm tội, và lập tức nhân danh Chúa xua đuổi tà linh cùng sự cám dỗ tà dâm phải lui xa ngay. Các cháu nên thức dậy để tiếp tục cầu nguyện xin Chúa bảo vệ mình, thánh hóa thân thể mình, trước khi ngủ lại. Sau nhiều lần, ma quỷ thấy không thể thắng được thì chúng sẽ rút lui, và các cháu sẽ không còn bị chúng quấy rối nữa.

Các cháu không cần phải lo lắng gì về sự di tinh, vì đó là hoạt động bình thường của thân thể khoẻ mạnh. Sau mỗi lần di tinh thì các cháu nên tắm rửa sạch sẻ theo Lời Chúa dạy trong Lê-vi Ký 15:16.

Riêng về bệnh hoạt tinh thì trước hết các cháu cầu nguyện xin Chúa chữa lành. Nếu sau một tuần cầu xin mà Chúa không chữa lành bằng phép lạ, thì các cháu cần phải đi khám bệnh để nhờ bác sĩ trị bệnh.

Bác Tim mong rằng các cháu sẽ luôn kính sợ Chúa, tôn trọng đền thờ của Chúa là thân thể của các cháu, để không khiến cho nó bị ô uế vì sự phạm tà dâm.

Nguyện tình yêu, ân điển, và sự thông công từ Thiên Chúa bao phủ các cháu.

Huỳnh Christian Timothy
Huỳnh Christian Priscilla
31/03/2018

Câu Hỏi

Các cháu hãy trả lời theo sự hiểu biết của mình, như là các cháu đang giải thích cho các bạn học trong lớp, tránh lập lại nguyên văn lời của bác Tim:

1. Tinh trùng là gì?

2. Khi nào thì xảy ra sự xuất tinh?

3. Khi nào thì sự xuất tinh bị xem là bệnh?

4. Mộng tinh là gì? Mộng dâm là gì?

5. Các cháu cần phải làm gì khi nằm mơ thấy mình quan hệ tình dục với ai đó.

Câu Hỏi Ngoài Bài Học

(Các cháu không cần phải trả lời hai câu hỏi này, nhưng cháu nào trả lời thì sẽ được một điểm cho mỗi câu trả lời.)

1. Sau ba bài giảng về tính dục và tình dục, các cháu có cảm tưởng gì về loạt bài giảng này?

2. Các bài giảng có khó hiểu hay không? Các cháu có ý kiến nào đóng góp hay không?

Giải Đáp Thắc Mắc

Dưới đây là lời giải đáp của bác Tim cho hai thắc mắc bác Tim nhận được sau khi chia sẻ bài “Bộ Phận Sinh Dục và Tuổi Dậy Thì”:

Câu hỏi 1: Tại sao Thiên Chúa lại cho con người cảm giác sướng khoái về tình dục?

Trả lời: Vì cảm giác sướng khoái tình dục là sự vui sướng, hạnh phúc cao nhất trong tình yêu vợ chồng khi họ hiệp một thân xác với nhau. Nếu không có cảm giác sướng khoái tình dục trong quan hệ tình dục vợ chồng, thì mối quan hệ vợ chồng chẳng khác gì mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái, anh chị em với nhau… Nếu không có cảm giác sướng khoái tình dục trong quan hệ tình dục vợ chồng thì người ta cũng sẽ dễ dàng bỏ qua nhiệm vụ truyền giống, và nếu là vậy, thì chỉ trong một thời gian ngắn loài người sẽ bị diệt chủng.

Tuy nhiên, tội lỗi đã khiến cho loài người lạm dụng tình dục mà sinh ra đủ các hình thức tà dâm. Sự tìm kiếm cảm giác sướng khoái tình dục ngoài quan hệ vợ chồng luôn luôn là tội lỗi.

Câu hỏi 2: Tại sao Ngài lại cho người vợ và người chồng quan hệ tình dục nhiều lần với nhau? (Con nghĩ chỉ nên quan hệ 1 đến 2 lần khi muốn sinh con đẻ cái).

Trả lời: Vì sự quan hệ tình dục của vợ chồng không phải chỉ có mục đích để sinh con cái. Sự quan hệ tình dục giữa vợ chồng còn đem lại sự vui sướng lành mạnh cho đôi vợ chồng, giúp họ thể hiện tình yêu trong sự hiệp một thân thể xác thịt với nhau, và giúp cho thân thể xác thịt của họ tạo ra đầy đủ các kích thích tố cần thiết, tăng cường tính miễn nhiễm cho cơ thể, để họ được khoẻ mạnh.

Theo các nghiên cứu y khoa thì sự quan hệ tình dục thường xuyên giữa vợ chồng, trung bình hai lần một tuần, sẽ giúp cho làn da được tươi tốt, ngừa được các chứng rỗng xương, bệnh tim, bệnh mất trí nhớ, ngừa được sự nhiễm trùng trong bộ tiêu hóa và khí quản. Về tâm lý, sự quan hệ tình dục thường xuyên giữa vợ chồng giúp cho người ta vui vẻ, yêu đời sống, và giảm đi sự cảm nhận những áp lực trong đời sống.

Share This:

Comments are closed.