Tôn Vinh Chúa Năm Mới 2017

916 views

Huỳnh Christian Hồng Ân

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống PDF bài viết này:
https://od.lk/d/MV8xNDg0OTEzMTFf/TonVinhChuaNamMoi2017.pdf

Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ thì người ấy là một tạo vật mới; những sự cũ đã qua đi, này mọi sự đều trở nên mới.” (II Cô-rinh-tô 5:17).

Năm 2016 đã kết thúc, nhưng có nhiều điều khiến cho tôi đầy lòng biết ơn: thời gian tôi trải qua suốt học kỳ hai và ba của tôi trong đại học, thời gian tôi trải qua với gia đình của tôi, và ân điển của Đức Chúa Trời. Về năm 2017, tôi mong đợi sự hoàn tất thời gian của tôi ở đại học, được nhận vào trường dược, những ký ức mới với gia đình của tôi, và những kết quả từ chức vụ tổng thống của ông Trump.

Học Đường

Trong Thiên Chúa chúng tôi khoe mình suốt ngày, và sẽ tôn vinh Ngài mãi mãi.” (Thi Thiên 44:8).

Suốt học kỳ ba của tôi trong đại học, tôi kinh nghiệm nhiều thách thức hơn tôi đã gặp như khi là một sinh viên năm thứ nhất. Tôi chọn nhiều lớp hơn và các lớp thì khó hơn! Tuy nhiên, bởi ân điển của Đức Chúa Trời, bởi sự học tập chăm chỉ của tôi, và bởi sự ủng hộ của gia đình, mà tôi đã có thể chiếm toàn hạng A trong học kỳ này. Dĩ nhiên, đó không phải là điều dễ dàng trong sự chụp bắt vô số những bài vỡ của nhà trường. Dù vậy, tất cả những điều mới mẻ tôi học được và những người mới mà tôi gặp gỡ trong năm qua ở nhà trường đã đóng góp cho lòng biết ơn của tôi, hướng về sự vượt qua được học kỳ. Nhưng xin đừng hiểu lầm tôi. Tôi không dành hết thời gian của tôi cho việc học, để đạt được những thứ hạng ấy. Tôi cũng đã dành thời gian của tôi để học Lời Chúa và viết những bài đăng trên web site của chúng tôi: vi.grace-jay.net. Cho dù bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn cũng phải thành công đối với Đức Chúa Trời. Điều ấy có nghĩa là tất cả chúng ta cần dành thời gian để cầu nguyện và học Thánh Kinh, không cần biết thời khóa biểu của chúng ta bận rộn như thế nào. Trước hết, hãy gắng sức trong mối quan hệ giữa chúng ta với Đức Chúa Trời.

Lời Ngài là ngọn đèn cho chân tôi, và ánh sáng cho đường lối tôi.” (Thi Thiên 119:105).

Ngoài ra, tôi biết ơn về công khó mà các giáo sư của tôi đã bỏ ra, để tạo các chương trình giảng dạy của họ. Thêm vào đó, họ luôn sẵn sàng để giúp các sinh viên bất cứ điều gì mà họ có thể. Tôi cũng biết ơn về các học bỗng mà tôi đã nhận được trong học kỳ này. Các học bỗng trang trải đủ cho mọi chi phí của tôi, bao gồm: học phí, tiền mua sách, và ngay cả các bữa ăn của tôi.

Gia Đình

Tôi không biết là mình sẽ ra sao nếu không có gia đình của tôi và nếu không có sự dẫn dắt của cha mẹ tôi. Ví dụ như em trai của tôi, tốt bụng, thông minh, và khôi hài. Em có kiến thức về thời sự thế giới và có thể đối thoại một cách thông minh, cũng như có thể đưa ra những lý luận có giá trị. Khó mà tin rằng, Thiên Lạc đã sắp vào đại học, nhưng ít ra chúng tôi biết rằng, em đã sẵn sàng. Chúng tôi được phước khi Thiên Lạc đạt được thứ hạng tốt, toàn điểm A, trong trường học, và sẵn sàng nhận các học bỗng cho đại học mà em sẽ dự học. Xin đọc bài viết của Thiên Lạc về những điều mà em cảm tạ Đức Chúa Trời trong năm qua (http://www.vi.grace-jay.net/nhung-dieu-de-cam-ta-duc-chua-troi-2016/).

Ngươi phải hết lòng mình, hết linh hồn mình, hết sức mình mà yêu Đấng Tự Hữu Hằng Hữu, Thiên Chúa của ngươi. Những lời mà ta truyền cho ngươi ngày nay sẽ ở trong lòng ngươi. Ngươi hãy ân cần dạy chúng cho con cái của ngươi, và phải nói đến, hoặc khi ngươi ngồi trong nhà mình, hoặc khi ngươi đi ngoài đường, hoặc khi ngươi nằm xuống, hoặc khi ngươi trỗi dậy. Ngươi hãy buộc chúng trên tay mình như một dấu, và chúng sẽ ở giữa hai con mắt ngươi như một dây đeo. Ngươi hãy viết chúng trên cột nhà, và trên các cửa của ngươi.” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 6:5-9).

Cha mẹ của tôi khó nhọc trong việc chu cấp cho chúng tôi, để khiến cho đời sống của tôi và em trai tôi được dễ chịu hơn. Chúng tôi được ăn những bữa ăn nấu tại nhà và sống thoải mái. Họ không đặt quá nhiều áp lực trên việc học của chúng tôi, và chỉ mong sao chúng tôi luôn gắng hết sức mình. Thêm vào đó, họ dạy cho chúng tôi rất nhiều về cách sống cho Đức Chúa Trời. Mỗi một điều tôi vui hưởng và hiểu biết là nhờ Đức Chúa Trời, gia đình của tôi, và những người luôn tiếp trợ cho chúng tôi, cho mục vụ của chúng tôi. Tôi chỉ có thể hình tưởng những gì đã dành sẵn cho chúng tôi trong tương lai. Dù cho bất cứ điều gì xảy ra, thật cảm tạ Đức Chúa Trời về lời hứa của Ngài:

Cho đến chừng các ngươi già cả, tóc bạc, Ta là Đấng sẽ bồng ẵm các ngươi. Ta là Đấng đã làm ra và Ta sẽ gánh vác. Ta sẽ bồng ẵm và giải cứu {các ngươi}.” (Ê-sai 46:4)

Năm Mới

Trong năm 2017, tôi hy vọng sẽ học được nhiều hơn nữa từ Đức Chúa Trời và những gì Ngài cho phép tôi được kinh nghiệm. Vì sự trở lại của Đấng Christ đã gần, sẽ có nhiều thử thách mà tất cả chúng ta sẽ đối diện. Mặc dù chúng ta không thể chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, chúng ta có thể cầu nguyện cho sức mạnh và sự khôn sáng, để chịu đựng bất cứ những gì mà chúng ta phải đương đầu. Điều này đặc biệt là thật trong lúc này, khi chúng ta có một tổng thống mới.

Vậy, xin dạy chúng tôi biết đếm các ngày của chúng tôi, để chúng tôi được lòng khôn sáng.” (Thi Thiên 90:12).

Như nhiều người trong các bạn đã biết, tôi có viết một bài về việc làm thế nào để chọn một tổng thống (hay bất cứ người lãnh đạo nào) để bầu cử (http://www.vi.grace-jay.net/mon-do-dang-christ-nen-bau-cu-nhu-the-nao/). Khi phải chọn Hillary hay Trump, căn cứ vào các vấn đề của họ, thì rõ ràng ông Trump là người mà những Cơ-đốc nhân nên bầu cho. Giờ đây, chức vụ tổng thống của ông Trump đã được khẳng định bởi Cử Tri Đoàn, thì việc mà chúng ta có thể làm lúc này là cầu nguyện cho ông Trump. Cầu nguyện xin Đức Chúa Trời sẽ dẫn dắt ông Trump và chạm lòng ông, để ông có thể đưa ra những quyết định tốt hơn cho đất nước này trong suốt nhiệm kỳ của ông. Chúng ta biết ông không phải là một người trọn vẹn, và ngay cả có thể ông không phải là một người lãnh đạo trọn vẹn, nhưng tôi tin rằng, Đức Chúa Trời có thể giúp ông.

Nhưng Đức Chúa Jesus nhìn {họ} và phán với họ: Với loài người thì điều này không thể được, nhưng với Thiên Chúa mọi việc đều được.” (Ma-thi-ơ 19:26).

Cám Ơn Các Bạn

Mọi sự mà chúng ta có đều là nhờ Cha của chúng ta ở trên trời. Sự thương xót của Ngài trên chúng ta là ơn ban cho mỗi ngày. Mọi sự chúng ta làm trong cuộc đời này trong danh của Đức Chúa Jesus Christ là quan trọng trong đời sau, đối với Đức Chúa Trời. Vì thế, tôi biết ơn tất cả các bạn là những người ủng hộ cho mục vụ của chúng tôi. Cám ơn tất cả các bạn là những người đọc và chia sẻ các bài viết của chúng tôi. Nguyện Đức Chúa Trời ban phước cho tất cả các bạn và nguyện các bạn luôn tìm kiếm sự khôn sáng từ nơi Ngài. Chúng tôi cầu xin có thêm nhiều người đọc và chia sẻ trang web của chúng tôi, để tất cả chúng ta cùng học và lớn lên với nhau trong cánh của Đấng Christ. Chúc Hạnh Phúc Năm Mới!

Chớ mệt nhọc về sự làm lành; vì nếu chúng ta không chậm trễ, thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt.” (Ga-la-ti 6:9).

Huỳnh Christian Hồng Ân
01/01/2017

Nếu các bạn muốn thì có thể xem đoạn video dưới đây về cuộc hoà tấu mùa xuân và mùa thu của tôi trong năm 2016 tại trường đại học. Tôi hy vọng các bạn sẽ thưởng thức các nhạc khúc: https://youtu.be/ea24CnNzR18

 

Share This:

Comments are closed.